Toán 9 Tìm x y z

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Có:
[tex]x+y+z - 56= 2\sqrt{x-31} + 4\sqrt{y-20} + 6 \sqrt{z-19}\\\rightarrow x+y+z - 56- 2\sqrt{x-31} - 4\sqrt{y-20} - 6 \sqrt{z-19}=0\\\rightarrow (x-31)-2\sqrt{x-31}+1 +(y-20)- 4\sqrt{y-20}+4+(z-19)- 6 \sqrt{z-19}+9=0\\\rightarrow (\sqrt{x-31}-1)^2+(\sqrt{y-20}-2)^2+(\sqrt{z-19}-3)^2=0[/tex]
Ez rồi tự tìm x;y;z nhé :D
 
  • Like
Reactions: zhinoz
Top Bottom