Toán 7 Tìm x,y,z

Vy Tzuyu

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
143
166
46
Thanh Hóa
Trường THCS Nguyễn Du

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
18
Quảng Ngãi
THCS
Theo đề ta có :
x.y=[tex]\frac{3}{5}[/tex]
y.z= [tex]\frac{4}{5}[/tex]
z.x = [tex]\frac{3}{4}[/tex]
=>x.y.y.z.z.x=[tex]\frac{3}{5}.\frac{4}{5}.\frac{3}{4}[/tex]
=>[tex]x^{2}.y^{2}.z^{2}[/tex]=[tex]\frac{9}{25}[/tex]
Ta có : x.y=[tex]\frac{3}{5}[/tex] =>[tex]x^{2}.y^{2}[/tex]=[tex]\frac{9}{25}[/tex]
Tương tự : =>[tex]y^{2}.z^{2}[/tex]=[tex]\frac{16}{25}[/tex]
=>[tex]x^{2}.z^{2}[/tex]=[tex]\frac{9}{16}[/tex]
Do đó : [tex]z^{2}[/tex][tex]=\frac{x^{2}.y^{2}.z^{2}}{x^{2}.y^{2}}[/tex]=1
Tương tự suy ra : [tex]x^{2}[/tex]=[tex]\frac{9}{16}[/tex]
và [tex]y^{2}[/tex]=[tex]\frac{16}{25}[/tex]
Vậy .....
 
  • Like
Reactions: Vy Tzuyu

physic11

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười hai 2018
6
1
6
23
Vĩnh Phúc
thcs tam dương
a, (x.y) : ( y.z) = [tex]\frac{3}{5}[/tex] :[tex]\frac{4}{5}[/tex] = [tex]\frac{3}{4}[/tex] => x = 0,75z (1)
thay (1) vào x.z= [tex]\frac{3}{4}[/tex] => tìm được x, z rồi tìm nốt y
 
Top Bottom