X^2+y^2+z^2=4x—2y+6z—14
Alâkak Học sinh Thành viên 8 Tháng chín 2018 17 2 46 29 Bà Rịa - Vũng Tàu ₫₫₫ 16 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. X^2+y^2+z^2=4x—2y+6z—14
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. X^2+y^2+z^2=4x—2y+6z—14
Thùy TThi Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng chín 2018 1,302 1,229 176 Thái Nguyên THPT Phổ Yên 16 Tháng mười 2018 #2 ta có: x^2 + y^2 + z^2 = 4x - 2y + 6z - 14 <=> x^2 - 4x + y^2 + 2y + z^2 - 6y +14 = 0 <=> (x^2 - 2.x.2 + 4) + (y^2 + 2.x.1 +1) + (z^2 - 2.x.3 + 9)= 0 <=> (x -2)^2 + (y+1)^2 + (z -3)^2 =0 => x = 2, y= -1, z = 3
ta có: x^2 + y^2 + z^2 = 4x - 2y + 6z - 14 <=> x^2 - 4x + y^2 + 2y + z^2 - 6y +14 = 0 <=> (x^2 - 2.x.2 + 4) + (y^2 + 2.x.1 +1) + (z^2 - 2.x.3 + 9)= 0 <=> (x -2)^2 + (y+1)^2 + (z -3)^2 =0 => x = 2, y= -1, z = 3