Toán 7 Tìm x, y, z

bt21

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2018
52
22
26
Vĩnh Phúc
trung hoc cơ sở Vĩnh Tường

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
tìm x,y,z biết:
a,[tex]\frac{x-1}{2}=\frac{y+2}{3}[/tex] = z-1 và x+2y=10
b,[tex]\frac{5-x}{3}=\frac{y+1}{2}=\frac{x+3}{-4}[/tex] và x+z =5
c, [tex]\frac{\left | x-1 \right |}{2}=y-1[/tex] và x+y-z=4; [tex]\frac{-y}{2}=z[/tex]
Câu b z ở đâu vậy bạn
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
tìm x,y,z biết:
a,[tex]\frac{x-1}{2}=\frac{y+2}{3}[/tex] = z-1 và x+2y=10
b,[tex]\frac{5-x}{3}=\frac{y+1}{2}=\frac{x+3}{-4}[/tex] và x+z =5
c, [tex]\frac{\left | x-1 \right |}{2}=y-1[/tex] và x+y-z=4; [tex]\frac{-y}{2}=z[/tex]
15351022516865513440119155967334.jpg mấy cái khác tương tự
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Mỳ ơi, sai rồi phải là [tex]\frac{2y+4}{6}[/tex] và x-1/2 chứ
hình như sai rồi chj @mỳ gói đáng nhẽ phải là:[tex]\frac{2y+4}{6}[/tex] chứ nhỉ gấp đôi lên mà
vs lại phải là[tex]\frac{x-1}{2}chứ nhỉ?[/tex]
Xem kĩ rồi nghĩ thoáng lại đi nhé !
Mỳ nhân chéo 2 lên cơ mà.
Với lại nếu giống như 2 bạn thì chỉ cần rút gọn cho 2 nó cũng ra giống mỳ thôi à !
 

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,609
486
19
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
tìm x,y,z biết:
a,[tex]\frac{x-1}{2}=\frac{y+2}{3}[/tex] = z-1 và x+2y=10
b,[tex]\frac{5-x}{3}=\frac{y+1}{2}=\frac{x+3}{-4}[/tex] và x+z =5
c, [tex]\frac{\left | x-1 \right |}{2}=y-1[/tex] và x+y-z=4; [tex]\frac{-y}{2}=z[/tex]
a,[tex]\frac{x-1}{2}=\frac{y+2}{3}[/tex] = z-1 và x+2y=10
[tex]\frac{x-1}{2}=\frac{y+2}{3}=\frac{2y+4}{6}=\frac{z-1}{1}=\frac{x+2y+4-1}{2+6}=\frac{10+3}{8}=\frac{13}{8}[/tex]
=>x=17/4
=>y=23/8
=>z=21/8
p/s:đã sửa lại...
quả thật là e sai nhưng câu b làm ntn ah chj mỳ e ko hiểu...
có lẽ đề thiếu or sai...
 
Last edited:

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
a,[tex]\frac{x-1}{2}=\frac{y+2}{3}[/tex] = z-1 và x+2y=10
[tex]\frac{x-1}{2}=\frac{y+2}{3}=\frac{2y+4}{6}=\frac{z-1}{1}=\frac{x+2y+4-1}{2+[COLOR=#8000ff]6[/COLOR]}=\frac{10+3}{5}=\frac{13}{5}[/tex]
=>x=31/5
=>y=29/5
=>z=18/5
p/s: chj mỳ ơi e làm thủ theo kiểu cũ sao kết quả nó khác nhỉ???
xem lại hộ e với hè nghỉ ko làm nên e cx ko biết đúng hay sai nữa... (T-T)
Bạn sai đoạn 2+3 thành 2+6
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
a,[tex]\frac{x-1}{2}=\frac{y+2}{3}[/tex] = z-1 và x+2y=10
[tex]\frac{x-1}{2}=\frac{y+2}{3}=\frac{2y+4}{6}=\frac{z-1}{1}=\frac{x+2y+4-1}{2+6}=\frac{10+3}{8}=\frac{13}{8}[/tex]
=>x=17/4
=>y=23/8
=>z=21/8
p/s:đã sửa lại...
quả thật là e sai nhưng câu b làm ntn ah chj mỳ e ko hiểu...
có lẽ đề thiếu or sai...
Thì đề cho như thế nào mình làm thế đó em ơi.
15351040999411751252441667965739.jpg đơn giản thôi
 

bt21

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2018
52
22
26
Vĩnh Phúc
trung hoc cơ sở Vĩnh Tường
a,[tex]\frac{x-1}{2}=\frac{y+2}{3}[/tex] = z-1 và x+2y=10
[tex]\frac{x-1}{2}=\frac{y+2}{3}=\frac{2y+4}{6}=\frac{z-1}{1}=\frac{x+2y+4-1}{2+6}=\frac{10+3}{8}=\frac{13}{8}[/tex]
=>x=17/4
=>y=23/8
=>z=21/8
p/s:đã sửa lại...
quả thật là e sai nhưng câu b làm ntn ah chj mỳ e ko hiểu...
có lẽ đề thiếu or sai...
cảm ơn nha:Chicken10
 
Top Bottom