Toán 7 Tìm x,y,z

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
GIẢI:
Phuơng pháp giải những bài tập dạng này với toán lớp 7 thì ta làm như sau
Ta đặt:
*[tex]\frac{3x}{5}=k=>x=\frac{5k}{3}[/tex]
*[tex]\frac{4y}{3}=k=>y=\frac{3k}{4}[/tex]
*[tex]\frac{6z}{7}=k=>z=\frac{7k}{6}[/tex]
Thay các giá trị x, y và z vào biểu thức: x - y - z = 5 ta được: [tex]\frac{5k}{3}-\frac{3k}{4}-\frac{7k}{6}=5<=>(\frac{5}{3}-\frac{3}{4}-\frac{7}{6})k=5=>k=-20[/tex]
Có giá trị k, ta thay vào tìm được x, y và z
 
Top Bottom