Toán Tìm x,y,z

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tìm x,y,z biết:x^2yz=-2,xy^2z=2,xyz^2=-2
$ \frac{x^2yz}{xy^2z} = \frac{x}{y} = \frac{-2}{2} = -1 \Rightarrow -x = y \\ \frac{x^2yz}{xyz^2} = \frac{x}{z} = \frac{-2}{-2} = 1 \Rightarrow x = z \\ x^2yz = x^2.(-x)x = -x^4 = -2 \\ \Rightarrow x^4 = 2 \\ \Rightarrow x = \sqrt[4]{2} \\ \Rightarrow y = -\sqrt[4]{2}; z = \sqrt[4]{2} $
 
Top Bottom