tìm x, y, z

E

eye_smile

$x+y+z+4-2\sqrt{x-1}-4\sqrt{y-3}-6\sqrt{z-5}=0$

\Leftrightarrow ${(\sqrt{x-1}-1)^2}+{(\sqrt{y-3}-2)^2}+{(\sqrt{z-5}-3)^2}=0$

\Leftrightarrow $x=2;y=7;z=14$

@for: đã sửa, bạn ấy nhầm 1 tí thôi kride_dragon
 
Last edited by a moderator:
K

kride_dragon

$x+y+z+4-2\sqrt{x-1}-4\sqrt{y-3}-6\sqrt{z-5}=0$

\Leftrightarrow ${(\sqrt{x-2}-1)^2}+{(\sqrt{y-3}-2)^2}+{(\sqrt{z-5}-3)^2}=0$

\Leftrightarrow $x=3;y=7;z=14$

Bạn xem lại cho mình chỗ $x$ với mình ra thế này cơ:

\Leftrightarrow ${(\sqrt{x-1}-1)^2}+{(\sqrt{y-3}-2)^2}+{(\sqrt{z-5}-3)^2}=0$
\Leftrightarrow $x=2;y=7;z=14$
 
Top Bottom