Tìm x, y, z thỏa phương trình: x + y + z + 5 = 2sqrt{x - 1} + 4sqrt{y - 3} + 6sqrt{z - 5}
E eclipsis 13 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x, y, z thỏa phương trình: [tex]x + y + z + 5 = 2sqrt{x - 1} + 4sqrt{y - 3} + 6sqrt{z - 5}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x, y, z thỏa phương trình: [tex]x + y + z + 5 = 2sqrt{x - 1} + 4sqrt{y - 3} + 6sqrt{z - 5}[/tex]
T truongduong9083 13 Tháng bảy 2012 #2 Chào bạn phương trình biến đổi thành $x+y+z+5 = 2\sqrt{x-1}+4\sqrt{y-3}+6\sqrt{z-5}$ $\Leftrightarrow (\sqrt{x-1}-1)^2+(\sqrt{y-3}-2)^2+(\sqrt{z-5}-3)^2 = 0$ Đến đây tìm được x, y, z nhé
Chào bạn phương trình biến đổi thành $x+y+z+5 = 2\sqrt{x-1}+4\sqrt{y-3}+6\sqrt{z-5}$ $\Leftrightarrow (\sqrt{x-1}-1)^2+(\sqrt{y-3}-2)^2+(\sqrt{z-5}-3)^2 = 0$ Đến đây tìm được x, y, z nhé