Tìm x, y, z biết: a) x^2-4x+y^2-6y+z^2-2z+14=0 b) x^2+y^2-2x-4y+z^2-10z+30=0
D depvazoi 5 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x, y, z biết: a) x^2-4x+y^2-6y+z^2-2z+14=0 b) x^2+y^2-2x-4y+z^2-10z+30=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x, y, z biết: a) x^2-4x+y^2-6y+z^2-2z+14=0 b) x^2+y^2-2x-4y+z^2-10z+30=0
P phumanhpro 5 Tháng sáu 2012 #2 depvazoi said: Tìm x, y, z biết: a) [TEX]x^2-4x+y^2-6y+z^2-2z+14=0[/TEX] b)[TEX] x^2+y^2-2x-4y+z^2-10z+30=0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhớ đánh TEX nha [TEX]x^2-4x+y^2-6y+z^2-2z+14=0[/TEX] [TEX]x^2+y^2-2x-4y+z^2-10z+30=0[/TEX] tớ sửa lại cho dễ hỉu
depvazoi said: Tìm x, y, z biết: a) [TEX]x^2-4x+y^2-6y+z^2-2z+14=0[/TEX] b)[TEX] x^2+y^2-2x-4y+z^2-10z+30=0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhớ đánh TEX nha [TEX]x^2-4x+y^2-6y+z^2-2z+14=0[/TEX] [TEX]x^2+y^2-2x-4y+z^2-10z+30=0[/TEX] tớ sửa lại cho dễ hỉu
H harrypham 5 Tháng sáu 2012 #3 phumanhpro said: nhớ đánh TEX nha [TEX]x^2-4x+y^2-6y+z^2-2z+14=0[/TEX] [TEX]x^2+y^2-2x-4y+z^2-10z+30=0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không khó lắm $$\begin{aligned} x^2-4x+y^2-6y+z^2-2z+14=0 & = (x^2-4x+4)+(y^2-6x+9)+(z^2-2x+1)=0 \\ & = (x-2)^2+(y-9)^2+(z-1)^2=0 \end{aligned}$$ Do đó $\boxed{x=2,y=9,z=1}$. Câu sau tương tự.
phumanhpro said: nhớ đánh TEX nha [TEX]x^2-4x+y^2-6y+z^2-2z+14=0[/TEX] [TEX]x^2+y^2-2x-4y+z^2-10z+30=0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không khó lắm $$\begin{aligned} x^2-4x+y^2-6y+z^2-2z+14=0 & = (x^2-4x+4)+(y^2-6x+9)+(z^2-2x+1)=0 \\ & = (x-2)^2+(y-9)^2+(z-1)^2=0 \end{aligned}$$ Do đó $\boxed{x=2,y=9,z=1}$. Câu sau tương tự.