xyz-(xy+yz+zx)+x+y+z=1 tìm x,y,z
Uyên_1509 Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng ba 2018 588 191 86 18 Nam Định THCS Hải Phương 24 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. xyz-(xy+yz+zx)+x+y+z=1 tìm x,y,z
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. xyz-(xy+yz+zx)+x+y+z=1 tìm x,y,z
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 20 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 24 Tháng chín 2018 #2 [tex]xyz-(xy+yz+xz)+x+y+z=1\Leftrightarrow xyz-xy-yz-xz+x+y+z-1=0\\ \Leftrightarrow (xyz-xy)-(yz-y)-(xz-x)+(z-1)=0\\ \Leftrightarrow (xy-y-x+1)(z-1)=0\\ \Leftrightarrow (x-1)(y-1)(z-1)=0\\ \Leftrightarrow x=1;y=1;z=1[/tex] Reactions: besttoanvatlyzxz and Uyên_1509
[tex]xyz-(xy+yz+xz)+x+y+z=1\Leftrightarrow xyz-xy-yz-xz+x+y+z-1=0\\ \Leftrightarrow (xyz-xy)-(yz-y)-(xz-x)+(z-1)=0\\ \Leftrightarrow (xy-y-x+1)(z-1)=0\\ \Leftrightarrow (x-1)(y-1)(z-1)=0\\ \Leftrightarrow x=1;y=1;z=1[/tex]