2x^{2}+y^{2}+2xy-2y+1=0
phanh2821 Học sinh Thành viên 9 Tháng bảy 2017 44 4 39 20 Hà Nội THCS Nghĩa Tân 5 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]2x^{2}+y^{2}+2xy-2y+1=0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]2x^{2}+y^{2}+2xy-2y+1=0[/tex]
huyenlinh7ctqp Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học Thành viên 17 Tháng mười hai 2015 3,035 4,708 764 21 [^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+] 5 Tháng tám 2017 #2 phanh2821 said: [tex]2x^{2}+y^{2}+2xy-2y+1=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề là $2y^2$ hay $2x^2$ vậy bạn ?
phanh2821 said: [tex]2x^{2}+y^{2}+2xy-2y+1=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề là $2y^2$ hay $2x^2$ vậy bạn ?
huyenlinh7ctqp Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học Thành viên 17 Tháng mười hai 2015 3,035 4,708 764 21 [^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+] 5 Tháng tám 2017 #3 [TEX]x^2+2y^2+2xy-2y+1[/TEX] [TEX]=(x^2+2xy+y^2)+(y^2-2y+1)=0[/TEX] [TEX](x+y)^2+(y-1)^2=0[/TEX] Mà $(x+y)^2 \geq 0$ và $(y-1)^2 \geq 0$ Suy ra [TEX]y=1 -> x=-1[/TEX] Reactions: phanh2821 and Hồng Nhật
[TEX]x^2+2y^2+2xy-2y+1[/TEX] [TEX]=(x^2+2xy+y^2)+(y^2-2y+1)=0[/TEX] [TEX](x+y)^2+(y-1)^2=0[/TEX] Mà $(x+y)^2 \geq 0$ và $(y-1)^2 \geq 0$ Suy ra [TEX]y=1 -> x=-1[/TEX]