Toán 7 Tìm x, y, z [tex]\epsilon[/tex] R khác 0 biết

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$A = \dfrac{2}{6-x}$
Vì $x$ nguyên => $6-x \in $ Ư(2) = {-2; -1; 1; 2}
Mặt khác A lớn nhất $\Leftrightarrow 6 - x$ nhỏ nhất và A > 0
Do đó ycbt $\Leftrightarrow 6 - x = 1 \Leftrightarrow x = 5$ (vì nếu $6 - x = -2$ hoặc $6 - x = -1$ thì A < 0)
 
Last edited:

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$\dfrac{a}{b} = \dfrac{2b - 3c}{a} = \dfrac{4c - b}{c}$
Theo tính chất của dãy tỷ số bằng nhau, ta có:
$\dfrac{a}{b} = \dfrac{2b - 3c}{a} = \dfrac{4c - b}{c} = \dfrac{a+2b-3c+4c-b}{a+b+c} = \dfrac{a+(2b-b)+(4c-3c)}{a+b+c} = \dfrac{a+b+c}{a+b+c} = 1$
Do đó $\dfrac{a}{b} = 1 \Rightarrow a = b$
Thay $a = b$ vào $\dfrac{a}{b} = \dfrac{2b - 3c}{a}$, ta có
$\dfrac{a}{b} = \dfrac{2b - 3c}{a} \\
\Rightarrow \dfrac{b}{b} = \dfrac{2b - 3c}{b} \\
\Rightarrow \dfrac{2b - 3c}{b} = 1 \\
\Rightarrow 2b-3c=b \Rightarrow b = 3c$
Vậy An nói sai
 
Top Bottom