Toán Tìm x,y,z. lớp 7

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex
 
Last edited:

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan

Nguyễn Mạnh Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng năm 2017
450
218
81
22
Đắk Nông
[tex]\frac{x+1}{3}=\frac{y-2}{5} \\\Leftrightarrow \frac{x+1}{3}=\frac{x+z-2}{5} \\\Leftrightarrow 5x+5=3x+3z-6 \\\Leftrightarrow 2x=3z-11 \\\Leftrightarrow x=\frac{3z-11}{2}[/tex]
[tex]\frac{x+1}{3}=\frac{2z+14}{9} \\\Leftrightarrow 9x+9=6z+42 \\\Leftrightarrow 3x+3=2z+14 \\\Leftrightarrow 3x=2z+11 \\\Leftrightarrow x=\frac{2z+11}{3}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{3z-11}{2}=\frac{2z+11}{3} \\\Leftrightarrow 9z-33=4z+22 \\\Leftrightarrow 5z=55\Leftrightarrow z=11[/tex]

giải nốt bằng cách thay vô nha
 
Top Bottom