Tìm x,y,z là số tự nhiên thỏa 4x^{2}=y^{2}+2022^{z}+18 Mong nhận được câu trả lời !!!
_Error404_ Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng hai 2020 333 312 76 17 Hà Tĩnh THCS Lê Văn Thiêm 27 Tháng hai 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y,z là số tự nhiên thỏa [tex]4x^{2}=y^{2}+2022^{z}+18[/tex] Mong nhận được câu trả lời !!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y,z là số tự nhiên thỏa [tex]4x^{2}=y^{2}+2022^{z}+18[/tex] Mong nhận được câu trả lời !!!
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 27 Tháng hai 2022 #2 Với [tex]z=0\Rightarrow (2x+y)(2x-y)=19\rightarrow x=...;y=...[/tex] Với z=1 tương tự như trên Với [tex]z>1\Rightarrow y[/tex] chẵn [tex]\Rightarrow 4x^2=4k^2+2022^z+18[/tex], vế trái chia hết cho 4 trong khi vế phải không chia hết cho 4 (vô nghiệm) Reactions: _Error404_, Timeless time and kido2006
Với [tex]z=0\Rightarrow (2x+y)(2x-y)=19\rightarrow x=...;y=...[/tex] Với z=1 tương tự như trên Với [tex]z>1\Rightarrow y[/tex] chẵn [tex]\Rightarrow 4x^2=4k^2+2022^z+18[/tex], vế trái chia hết cho 4 trong khi vế phải không chia hết cho 4 (vô nghiệm)