Tìm x,y,z biết:

H

hoaithuong245

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

x^2-2y+1=y^2-2z+1=z^2-2X+1=0
nhờ các bạn giải giùm
cảm ơn nhiều
********************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************??????????;)
 
H

hiensau99

$x^2-2y+1=y^2-2z+1=z^2-2X+1=0$

$\to x^2-2y+1+y^2-2z+1+z^2-2X+1=0$

$\to (x^2-2X+1)+(y^2-2y+1)+(z^2-2z+1)=0$

$\to (x-1)^2+ (y-1)^2 + (z-1)^2 = 0$

Ta có $(x-1)^2 \ge 0; (y-1)^2 \ge 0 ; (z-1)^2 \ge 0 \to (x-1)^2+ (y-1)^2 + (z-1)^2 \ge 0$

Mà $(x-1)^2+ (y-1)^2 + (z-1)^2 = 0$

$\to \left\{\begin{matrix} (x-1)^2=0 \\ (y-1)^2=0 \\ (z-1)^2 =0 \end{matrix}\right.$

$\to \left\{\begin{matrix} x-1=0 \\ y-1=0 \\ z-1 =0 \end{matrix}\right.$

$\to x=y=z=1$
 
Top Bottom