Tìm x,y [Toán 8]

Z

zendavi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm x,y biết:
[TEX]x^2[/TEX]+[TEX]y^2[/TEX]-[TEX]xy[/TEX]+[TEX]2x[/TEX]+[TEX]2y[/TEX]+4=0 ..............................................................................................................................................................................................................................................................................................
 
S

soicon_boy_9x

$4x^2+4y^2-4xy+8x+8y+16=(2x-y)^2+3y^2-12y+12+4(2x-y)+4=(2x-y+4)^2+3(y-1)^2=0$

$\leftrightarrow x=-\dfrac{3}{2} \ \ \ \ \ y=1$
 
Top Bottom