Toán 7 tìm x,y thuộc Z

mosogourmet

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2018
171
107
71
17
Điện Biên
trung học cơ sở

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1.[tex]\frac{x}{3}=\frac{-3}{y}\Leftrightarrow xy=-9[/tex]
2.[tex]\frac{x+2}{3}=\frac{4}{y-2}\Leftrightarrow (x+2)(y-2)=12[/tex]
Lập bảng rồi xét là được.
 
  • Like
Reactions: mosogourmet

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
a, Từ tỉ lệ thức ta được
xy = 3.-3 = -9
Vậy các cặp số x,y là
(x;y) =(1;-9)(3;-3)(9;-1)(-1;9)(-3;3)(-9:1)
 
  • Like
Reactions: mosogourmet
Top Bottom