tìm x, y thộc Z biết 25 - y^{2} = 8 * ( x - 2015 )^{2} cảm ơn mọi người :))))
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,652 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 31 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x, y thộc Z biết [tex]25 - y^{2} = 8 * ( x - 2015 )^{2}[/tex] cảm ơn mọi người )))
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x, y thộc Z biết [tex]25 - y^{2} = 8 * ( x - 2015 )^{2}[/tex] cảm ơn mọi người )))
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 31 Tháng một 2019 #2 kido2006 said: tìm x, y thộc Z biết [tex]25 - y^{2} = 8 * ( x - 2015 )^{2}[/tex] cảm ơn mọi người ))) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có: VP luôn >=0 => 25-y^2 >=0 => y^2 <= 25 mặt khác vế phải chẵn => y^2 lẻ => y^2 thuộc {1;9;25} thử từng trường hợp => x;y...
kido2006 said: tìm x, y thộc Z biết [tex]25 - y^{2} = 8 * ( x - 2015 )^{2}[/tex] cảm ơn mọi người ))) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có: VP luôn >=0 => 25-y^2 >=0 => y^2 <= 25 mặt khác vế phải chẵn => y^2 lẻ => y^2 thuộc {1;9;25} thử từng trường hợp => x;y...