[tex]5xy-2y^{2}-2x^{2}+2=0\\\\ <=> 2x^2-4xy-xy+2y^2=2\\\\ <=> 2x.(x-2y)-y.(x-2y)=2\\\\ <=> (2x-y).(x-2y)=2[/tex]
mà x;y nguyên => 2x-y và x-2y thuộc ước của 2 =>...
(bạn tự xét các trường hợp nha...)
[tex]5xy-2y^{2}-2x^{2}+2=0\\\\ <=> 2x^2-4xy+-xy+2y^2=2\\\\ <=> 2x.(x-2y)-y.(x-2y)=2\\\\ <=> (2x-y).(x-2y)=2[/tex]
mà x;y nguyên => 2x-y và x-2y thuộc ước của 2 =>...
(bạn tự xét các trường hợp nha...)
[tex]5xy-2y^{2}-2x^{2}+2=0\\\\ <=> 2x^2-4xy+-xy+2y^2=2\\\\ <=> 2x.(x-2y)-y.(x-2y)=2\\\\ <=> (2x-y).(x-2y)=2[/tex]
mà x;y nguyên => 2x-y và x-2y thuộc ước của 2 =>...
(bạn tự xét các trường hợp nha...)