Toán Tìm x,y Thuộc z

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm x , y thuộc Z biết :

a , ( 15 - x ) + ( x - 12 ) = 7 - ( - 5 + x )

b , x - { 57 - [ 42 + ( - 23 - x ) ] } = 13 - { 47 + [ 25 - ( 32 - x ) ] }

c , ( x - 3 ) + ( x - 2 ) + ( x - 1 ) + ... + 10 + 11 = 11

d , x + ( x + 1 ) + ( x + 2 ) + ... + 2003 = 2003

e , ( x² + 3x + 9 ) chia hết ( x + 3 )

g , ( 2x² - 10x + 5 ) chia hết ( x - 5 )
 

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
22
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
a , $( 15 - x ) + ( x - 12 ) = 7 - ( - 5 + x )$
$<=> 15-x+x-12=7+5-x$
$<=>3=12-x$
$<=>x=9$
b , $x - { 57 - [ 42 + ( - 23 - x ) ] } = 13 - { 47 + [ 25 - ( 32 - x ) ] } $
$<=>-[57-(42-23-x)]=13-[47+(25-32+x)]$
$<=>-(57-19+x)=13-47+7-x$
$<=>-57+19-x=13-47+7-x$
$<=>-x+x=13-47+7+57-19$
ko có x thõa mãn
c , $( x - 3 ) + ( x - 2 ) + ( x - 1 ) + ... + 10 + 11 = 11$
$<=>( x - 3 ) + ( x - 2 ) + ( x - 1 ) + ... + 10 =0$
$<=>(x-3+10)+(x-2+9)+.......=0$
$<=>(x+7)+(x+7)+....=0$
=>x+7=0
=>$x=-7$
câu d tương tự
e, $ x^2 + 3x + 9=x(x+3)+9$
để ( x² + 3x + 9 ) chia hết ( x + 3 ) => [tex]x+3\in U(9)= {-1;-3-9;1;3;9 }[/tex]
=>$x\in= {-4;-6;-12;-2;0;6} $
câu f tương tự
 

thanhbinh2002

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2016
316
176
126
23
b , x - { 57 - [ 42 + ( - 23 - x ) ] } = 13 - { 47 + [ 25 - ( 32 - x ) ] }
[tex]\Leftrightarrow x - \left \{ 57 - \left [ 42 - 23 - x \right ] \right \} = 13 - \left \{ 47 + \left [ 25 - 32 + x \right ] \right \}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x - \left \{ 57 - 19 + x \right \} = 13 - \left \{ 47 - 7 + x \right \}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x - 38 - x= 13 - 40 - x \Leftrightarrow x = 11[/tex]
 
Top Bottom