

a) xy + 3x - 7y = 21
b) xy + 3x - 2y = 11
c) (x-3) (2y = 1) = 7
d) (2x + 1) (3y-2) = -55
b) xy + 3x - 2y = 11
c) (x-3) (2y = 1) = 7
d) (2x + 1) (3y-2) = -55
Ý bạn là (x-3) (2y + 1) = 7?c) (x-3) (2y = 1) = 7
a, xy+3x-7y=21a) xy + 3x - 7y = 21
b) xy + 3x - 2y = 11
c) (x-3) (2y = 1) = 7
d) (2x + 1) (3y-2) = -55
Câu b đề ko sai bạn chưa xets ước của 5=1.5=5.1=-1.-5=-5.-1 thôia, xy+3x-7y=21
=> x.(y+3)-21-7y=0
=> x.(y+3)-7.(y+3)=0
=> (x-7).(y+3)=0
=> hoặc x=7, hoặc y=-3
thay vô tính y,x
b,xy+3x-2y=11
=>x.(y+3)-6-2y=11-6
=> x.(y+3)-2.(y+3)=5
=> (x-2).(y+3)=5
mà x,y thuộc Z
=> x-2 và y+3 là ước của 5
=>...
c, đề sai!!!
d, có x,y thuộc Z =>
2x+1 và 3y-2 thuộc ước của -55
=> 2x+1 và 3y-2 thuộc {+-1; +-5;+-11;+-55}
=>....
Câu b đề ko sai bạn chưa xets ước của 5=1.5=5.1=-1.-5=-5.-1 thôi
Ko lúc bạn chưa sửa tôi có để ýChop ơi!!!
Nan ghi phần c đề sai mà!!!
![]()
câu c xét từng THa) xy + 3x - 7y = 21
b) xy + 3x - 2y = 11
c) (x-3) (2y = 1) = 7
d) (2x + 1) (3y-2) = -55
dấu = chứ có phải dấu - đâu Mon???câu c xét từng TH
(x-3) (2y-1) = 1.7=(-1)(-7)=1.7=7.1=(-7)(-1)
xong tìm x,y
bạn ý nhầm có 1 chút thôi mà!! bắt bẻ kinh vậy!!dấu = chứ có phải dấu - đâu Mon???![]()