Tìm x , y thuộc Z biết 25 - y^2 = 8 ( x - 2015 ) ^2
lò lựu đạn Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng mười 2018 396 152 86 25 Bình Định thpt số 1 phù mỹ 3 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x , y thuộc Z biết 25 - y^2 = 8 ( x - 2015 ) ^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x , y thuộc Z biết 25 - y^2 = 8 ( x - 2015 ) ^2
H hàn tuyết kì Học sinh Thành viên 6 Tháng chín 2019 129 78 36 Bà Rịa - Vũng Tàu THCS thiệu chính 3 Tháng mười một 2019 #2 ⇔8(x-2015)^2+y^2=25 (1) vì y^2 ≥0 ⇒8(x-2015)^2≤25 ⇒(x-2015)^2≤25/8.nên ta có: với (x-2015)^2=1 thay vào (1) ta có y^2=17(loại) với (x-2015)^2=0 thay vào (1) ta có y^2=25 ⇒ y=+- 5 vậy x=2015 thì y=5 x=2015 thì y=-5 Reactions: Nghinh Duyên
⇔8(x-2015)^2+y^2=25 (1) vì y^2 ≥0 ⇒8(x-2015)^2≤25 ⇒(x-2015)^2≤25/8.nên ta có: với (x-2015)^2=1 thay vào (1) ta có y^2=17(loại) với (x-2015)^2=0 thay vào (1) ta có y^2=25 ⇒ y=+- 5 vậy x=2015 thì y=5 x=2015 thì y=-5