Toán Tìm x;y thuộc N

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
$ x = 0 \Rightarrow 1 + 624 = 5^y \Rightarrow 625 = 5^y \Rightarrow y = 4 $
$ x > 0 $:
$ y = 0 \Rightarrow 2^x + 624 = 1 \Rightarrow $ loại
$ y > 0 \Rightarrow 5^y $ luôn có chữ số tận cùng là $ 5 \Rightarrow 2^x $ phải có chữ số tận cùng là $ 1 $. Mà $ x > 0 $ nên không tìm được giá trị $ x $
Vậy $ (x,y) = (0;4) $
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Còn cách khác ko ạ
cách này mình không hiểu lắm
 
Top Bottom