tìm x:y thỏa mãn

S

sieutrom1412

1)Vì |x| + |y| = 0 nên x =0;y=0
2)vì |x-1| + |y-2| =0 nên |x-1|=0 \Rightarrow x=1
|y-2| = 0\Rightarrowy=2
 
H

huuthuyenrop2

a, |x|+|y| =0
\Leftrightarrow |x|=0 ; |y|=0
\Rightarrow x=0 ; y=0
b, ta có: |x-1|+|y-2|=0
\Leftrightarrow |x-1|=0 ; |y-2|=0
\Rightarrow x=1 ; y=2
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

1)|x|+|y|=0

Ta có : |x| \geq 0 \forall $x \in R$
|y| \geq 0 \forall $y\in R$
\Rightarrow |x| + |y| \geq 0 \forall $x,y \in R$
Để |x| + |y| = 0 thì :
|x| = 0 và |y| = 0 hay x = y = 0.

2)|x-1|+|y-2|=0
Lập luận tương tự câu a) ta tìm được x = 1; y = 2.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom