tìm x y nguyên thỏa mãn x^4+y+4=y^2-x^2.......,.................
iiarareum Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2018 444 483 76 19 Vĩnh Phúc THCS TT Hoa Sơn 26 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x y nguyên thỏa mãn x^4+y+4=y^2-x^2.......,.................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x y nguyên thỏa mãn x^4+y+4=y^2-x^2.......,.................
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 26 Tháng tư 2019 #2 tutuyet2018@gmail.com said: tìm x y nguyên thỏa mãn x^4+y+4=y^2-x^2.......,................. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^4+y+4=y^2-x^2\\\\ <=> 4x^4+4x^2-4y^2+4y+16=0\\\\ <=> (2x^2+1)^2-(2y-1)^2+16=0\\\\ <=> (2x^2+1-2y+1).(2x^2+1+2y-1)=-16\\\\ <=> (2x^2-2y+2).(2x^2+2y)=-16\\\\ <=> (x^2-y+1).(x^2+y)=-4[/tex] mà x;y nguyên =>.... Reactions: iiarareum, hoa du and tfs-akiranyoko
tutuyet2018@gmail.com said: tìm x y nguyên thỏa mãn x^4+y+4=y^2-x^2.......,................. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^4+y+4=y^2-x^2\\\\ <=> 4x^4+4x^2-4y^2+4y+16=0\\\\ <=> (2x^2+1)^2-(2y-1)^2+16=0\\\\ <=> (2x^2+1-2y+1).(2x^2+1+2y-1)=-16\\\\ <=> (2x^2-2y+2).(2x^2+2y)=-16\\\\ <=> (x^2-y+1).(x^2+y)=-4[/tex] mà x;y nguyên =>....