Tìm x, y nguyên dương để x^3+3=y^2 và x^2+2(x+y)=p là 1 số nguyên tố
C Comethru Học sinh Thành viên 25 Tháng năm 2020 27 17 21 Quảng Nam THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc 28 Tháng bảy 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x, y nguyên dương để x^3+3=y^2 và x^2+2(x+y)=p là 1 số nguyên tố
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x, y nguyên dương để x^3+3=y^2 và x^2+2(x+y)=p là 1 số nguyên tố
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 28 Tháng bảy 2021 #2 Comethru said: Tìm x, y nguyên dương để x^3+3=y^2 và x^2+2(x+y)=p là 1 số nguyên tố Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này giả thiết hơi thừa nhỉ. Từ phương trình thứ nhất ta có thể suy ra được luôn [TEX](x,y)=(1,2)[/TEX] nên phương trình thứ 2 chỉ mang tính thử lại. Reactions: kido2006, Duy Quang Vũ 2007 and hoàng việt nam
Comethru said: Tìm x, y nguyên dương để x^3+3=y^2 và x^2+2(x+y)=p là 1 số nguyên tố Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này giả thiết hơi thừa nhỉ. Từ phương trình thứ nhất ta có thể suy ra được luôn [TEX](x,y)=(1,2)[/TEX] nên phương trình thứ 2 chỉ mang tính thử lại.