Toán 8 Tìm x, y để x^2 + 5y^2 - 4xy - 2y + 1 = 0

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
Hằng đẳng thức

A=(x+3)^3-x(x+2)(x-2)

B=(2x-3)^2-4(x-3(x+3)

Tìm x;y

a)x^2+5y^2-4xy-2y+1=0

b)(3x-5)(8x+3)-(4x-3)(6x+5)=30
1.
A = [tex](x + 3)^{3} - x(x + 2)(x - 2) = x^{3} + 27 + 9x^{2} + 27x - x(x^{2} - 4) = 9x^{2} + 31x + 27[/tex]
B = [tex](2x - 3)^{2} - 4(x - 3)(x + 3) = 4x^{2} - 12x + 9 - 4(x^{2} - 9) = -12x + 45[/tex]
Đề bài là gì ?
2.
a) PT <-> [tex](x - 2y)^{2} + (y - 1)^{2} = 0[/tex]
--> x = 2, y = 1
b) PT <-> [tex](24x^{2} - 31x - 15) - (24x^{2} + 2x - 15) = 0 \Leftrightarrow -32x = 0 \Leftrightarrow x = 0[/tex]
 

BLIDE DARK

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2018
31
4
31
18
Du học sinh
KO CÓ
1.
A = [tex](x + 3)^{3} - x(x + 2)(x - 2) = x^{3} + 27 + 9x^{2} + 27x - x(x^{2} - 4) = 9x^{2} + 31x + 27[/tex]
B = [tex](2x - 3)^{2} - 4(x - 3)(x + 3) = 4x^{2} - 12x + 9 - 4(x^{2} - 9) = -12x + 45[/tex]
Đề bài là gì ?
2.
a) PT <-> [tex](x - 2y)^{2} + (y - 1)^{2} = 0[/tex]
--> x = 2, y = 1
b) PT <-> [tex](24x^{2} - 31x - 15) - (24x^{2} + 2x - 15) = 0 \Leftrightarrow -32x = 0 \Leftrightarrow x = 0[/tex]
Tính hằng đẳng thức
 
Top Bottom