Toán 8 Tìm $x,y$ để $A=2x^2+9y^2-6xy-6x-12y+2004$ đạt GTNN

linhngoc1220@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2018
100
11
26

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
a. Tìm GTNN của biểu thức [tex]A=2x^{2}-4xy+4y^{2}+2x+5[/tex]
b. Tìm x, y sao cho [tex]A=2x^{2}+9y^{2}-6xy-6x-12y+2004[/tex] có GTNN
Tìm x, y để
B=[tex]-x^{2}+2xy-4y^{2}+2x+10y-8[/tex] có GTLN
1,a,[tex]A=2x^2-4xy+4y^2+2x+5\\=(x^2-4xy+4y^2)+(x^2+2x+1)+4\\=(x-2y)^2+(x+1)^2+4\geq 4[/tex]
Các phần sau tương tự
 
Top Bottom