Toán 6 Tìm x,y biết:

Bùi Nguyễn Thanh Phúc

Học sinh
Thành viên
1 Tháng sáu 2018
10
4
21
17
Bình Định
Trường trung học cơ sở Bùi Thị Xuân
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Với mọi giá trị của x;y;z ta có: [tex]|x-8|\geq 0;|5-y|\geq 0;|z-7|\geq 0[/tex]
[tex]\Rightarrow |x-8|+|5-y|+|z-7|\geq 0[/tex]
Để $|x-8|+|5-y|+|z-7|=0$ thì
[tex]\left\{\begin{matrix} |x-8|=0 & \\ |5-y|=0 & \\ |z-7|=0 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=8 & \\ y=5 & \\ z=7 & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy....
 
Top Bottom