Tìm x,y biết

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1/ x+y= 60. Ưcln(x;y)= 6
2/ x-y= 100. Ưcln(x;y)=20
Giúp mình nhanh nha:r2
1. $ x = 6m, y = 6n (m,n \in \mathbb{N}), ƯCLN(m,n) = 1 \\ x + y = 6m + 6n = 6(m + n) = 60 \\ \Leftrightarrow m + n = 10 \\ \Rightarrow (m;n) \in \left \{ (1;9); (3;7) ; (7;3) ; (9;1) \right \} \\ m = 1; n = 9 \Rightarrow x = 6; y = 54 \\ m = 3; n = 7 \Rightarrow x = 18; y = 42 \\ m = 7; n = 3 \Rightarrow x = 42; y = 18 \\ m = 9; n = 1 \Rightarrow x = 54; y = 9 \\ Vậy ... $
 
Top Bottom