Tìm X ,Y biết

Quân Nguyễn 209

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
356
335
86
TP Hồ Chí Minh
Blank
đề nhỏ quá mình sẽ sữa cho nó to lên
ko biết có gõ đùng theo đề bạn ko
[tex]\frac{1}{\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{y}}=4-\sqrt{x}-\sqrt{y}[/tex]
PT tương đương
[TEX]\sqrt{x}+\frac{1}{\sqrt{x}}+\sqrt{y}+\frac{1}{\sqrt{y}}=4[/TEX]
Áp dụng bđt [TEX]AM-GM[/TEX] cho [TEX]2[/TEX] cặp nguyên dương ta có : ( lưu ý tìm ĐK trc nhá :v )
[TEX]VT \geq 4 = VP[/TEX]
PT đề chỉ thỏa [TEX]<=>[/TEX] Dấu [TEX]=[/TEX] xảy ra [TEX]<=>[/TEX] [TEX]\sqrt{x}=\frac{1}{\sqrt{x}}[/TEX] và [TEX]\sqrt{y}=\frac{1}{\sqrt{y}}[/TEX]
[TEX]<=>[/TEX] Tự giải tiếp nhá :v
 
Last edited:
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
PT tương đương
[TEX]\sqrt{x}+\frac{1}{\sqrt{x}}+\sqrt{y}+\frac{1}{\sqrt{y}}=4[/TEX]
Áp dụng bđt [TEX]AM-GM[/TEX] cho [TEX]2[/TEX] cặp nguyên dương ta có : ( lưu ý tìm ĐK trc nhá :v )
[TEX]VT \geq 4 = VP[/TEX]
Dấu = xảy ra [TEX]<=>[/TEX] [TEX]\sqrt{x}=\frac{1}{\sqrt{x}}[/TEX] và [TEX]\sqrt{y}=\frac{1}{\sqrt{y}}[/TEX]
[TEX]<=>[/TEX] Tự giải tiếp nhá :v
dùng co-si cũng ok mà ....
 

Quân Nguyễn 209

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
356
335
86
TP Hồ Chí Minh
Blank
dùng co-si cũng ok mà ....
[TEX]Cauchy[/TEX] là cách gọi sai của VN đấy bác :v Tên nó là [TEX]AM-GM[/TEX] để phân biệt vs [TEX]Bunyakovsky-Cauchy-Schwarz[/TEX] :v
Chứ [TEX]Cauchy[/TEX] vs [TEX]AM-GM[/TEX] tụi nó là chung một cái ._.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
[TEX]Cauchy[/TEX] là cách gọi sai của VN đấy bác :v Tên nó là [TEX]AM-GM[/TEX] để phân biệt vs [TEX]Bunyakovsky-Cauchy-Schwarz[/TEX] :v
Chứ tụi nó là chung một cái ._.
rồi .,,,,lâu nay cứ tưởng là khác nhau ...cứ học tầm 5 bdt thui mà tường học 6 cái chứ ...AM-GM(ác-si -mét + gờ meo=gmail của ác si mét) ,,,,một cách thuộc tên ):
 
Top Bottom