TÌm X, y biết

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
[tex]\frac{1}{\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{y}}=4-\sqrt{x}-\sqrt{y}=4-(\sqrt{x}+\sqrt{y})=>\frac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{\sqrt{xy}}=4-(\sqrt{x}+\sqrt{y})=>\sqrt{x}+\sqrt{y}=4\sqrt{xy}-\sqrt{xy}(\sqrt{x}+\sqrt{y})[/tex] Đặt [tex]\sqrt{x}+\sqrt{y}=a,\sqrt{xy}=b => a=4b-ab[/tex]
Từ đây GPT
Căn bản là x,y của bạn có là số nguyên ko mới làm được theo kiểu này :confused:
 
Top Bottom