Toán 12 Tìm x,y bất phương trình mũ

Khoi Tran

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2020
83
15
26
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Lê Minh Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

large_1625337853153.jpg
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Bất phương trình tương đương với:
[tex]\left\{\begin{matrix} 3^{x+1}> \sqrt{3}=3^{\frac{1}{2}}\\ 3^x \neq 81\\ 3^x < y \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x+1 > \frac{1}{2}\\ x \neq 4 \\ x < log_3y \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x \geq 0\\ x \neq 4\\ x < log_3y \end{matrix}\right.[/tex]
Bất phương trình có 5 nghiệm nguyên x khi tập nghiệm nguyên của bất phương trình là [tex]S=\left \{ 0;1;2;3;5 \right \}[/tex]
Khi đó [tex]5 < log_3y\leq 6\Leftrightarrow 243< y\leq 729\Leftrightarrow 244\leq y\leq 729[/tex]
Chọn A.
 
Top Bottom