Toán 6 Tìm x và tính

ihattl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng chín 2019
1,962
3,052
396
Bình Định
Trường Trung học cơ sở Nhơn Hòa
Last edited:

ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
1,241
1,487
211
17
Thanh Hóa
THCS thiệu chính
1.a,=> Xét 2 trường hợp như số nguyên ,trường hợp = âm và = dương
b,Nếu tích 2 thừa số = 0 thì 1 trong 2 thừa số = 0
=> Bạn Xét 2 trường hợp
+) ( x^2 - 9 ) =0
+) ( 2x + 1 ) = 0
2.Tính lần lượt nhé ^^

Cho n là số tự nhiên lẻ. Tìm b thuộc N* sao cho : a^2 + b^2 = ( b + 1 )^2

n đâu ạ,ko có gì để tính cả ạ !!
 
Last edited:

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
18
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
1) Tìm x:
a) | x + 1 | = 3/2
b) ( x^2 - 9 ) . ( 2x + 1 ) = 0

2) Tính:
a) ( 2 - 1/3 )^2 + 7/2 . 3%
b) | 1,5 - 2,7 | + 5^2

3) Cho a là số tự nhiên lẻ. Tìm b thuộc N* sao cho : a^2 + b^2 = ( b + 1 )^2

Cảm ơn nhiều ạ.
[tex]a^2+b^2=(b+1)^2\Rightarrow a^2+b^2=b^2+2b+1\Rightarrow a^2=2b+1[/tex]
Vì b lẻ nên 2b + 1 chia 4 dư 3 nên [TEX]a^2[/TEX] chia 4 dư 3.
Mà số chính phương chia 4 dư 0 hoặc 1 nên không tồn tại b.
Anh ơi, a=3, b=4 thì sao ạ? (a lẻ chứ không phải b lẻ)
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom