Tìm x và tìm tổng

P

phumanh_pro

1. Tìm X
a) (X - 5) * (X - 7) = 0
<=> x-5=0 và x-7=0
<=>x=5 và x=7
b) (X - 11) x (X + 17) = 0
\Leftrightarrow x-11=0 và x+17=0
\Leftrightarrow x=11 và x=-17
c) (2X - 15) 11 = 11
\Leftrightarrow 2x-15=1
\Leftrightarrow 2x=15+1
\Leftrightarrow 2x=16
\Leftrightarrow x=8

ấn đúng dùm cái nha
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

1. Tìm x

a) (x - 5)( x - 7) = 0
\Rightarrow x - 5, x - 7 [TEX]\in[/TEX] Ư(0)
Do đó x - 5 = 0 ; x = 5
x - 7 = 0 ; x = 7
b) (x - 11)(x + 17) = 0
\Rightarrow x - 11, x +17 [TEX]\in[/TEX] Ư(0)
Do đó x - 11 = 0 ; x = 11
x + 17 = 0 ; x = -17
c) (2x - 15).11 = 11
\Rightarrow 2x - 15 = 1
\Rightarrow 2x = 16
\Rightarrow x = 8
2. Tính tổng
a) Tính tổng của 100 số tự nhiên đầu tiên
Tổng của 100 số tự nhiên đầu tiên là :
( 0 + 100). 101 : 2 = 5050
b) Tính tổng của n số tự nhiên đầu tiên.
Tổng của n số tự nhiên đầu tiên là :
n. (n + 1) : 2
 
Top Bottom