Toán 9 Tìm x và điều kiện xác định

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
1) Ta có điều kiện xác định:
[tex]x^{2}[/tex] [tex]\leq 4[/tex]
=> x[tex]\leq 2[/tex]
Ta có: x+[tex]\sqrt{4-x^{2}}[/tex]= 2+3x[tex]\sqrt{4-x^{2}}[/tex]
=> x+[tex]\sqrt{4-x^{2}}[/tex] - 2-3x[tex]\sqrt{4-x^{2}}[/tex]=0
=>(x-3x)[tex]\sqrt{4-x^{2}}[/tex] -2=0
=> -2x.[tex]\sqrt{2^{2}-x^{2}}[/tex]-2=0
=> -2x .[tex]\left | 2 \right |[/tex] - [tex]\left | x \right |[/tex] -2 =0
=>-4x-x=2
=>-5x=2
=>x=[tex]\frac{2}{-5}[/tex]
 
Top Bottom