Toán 6 Tìm x trong dãy có quy luật

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
(x+1)+(x+2)+(x+3)+.....+(x+1000)=5750.Tìm x
Giup mình làm bài này.Hình như nó sai đề nhé
[tex](x+1)+(x+2)+(x+3)+...+(x+100)=5750[/tex]
=> [tex]100x + (1+2+3+4..+100)= 5750[/tex] (1)
Đặt [tex]A = 1+2 +3+..+ 100[/tex]
Số số hạng của A là : (100-1): 1 + 1 = 100 (số)
Tổng A bằng: (1 + 100) . 100 : 2= 5050
Khi đó (1) trở thành : [tex]100x + 5050 = 5750[/tex]
=> [tex]100x = 700[/tex]
=> [tex]x = 7[/tex]
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom