√(x+√(2x+1)) + √(x- √(2x - 1)) = √2
Trần Gia Linh Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng bảy 2017 243 132 61 Hà Nội THCS Mai Lâm 2 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. √(x+√(2x+1)) + √(x- √(2x - 1)) = √2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. √(x+√(2x+1)) + √(x- √(2x - 1)) = √2
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 3 Tháng bảy 2018 #2 Trần Gia Linh said: √(x+√(2x+1)) + √(x- √(2x - 1)) = √2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình chỉ HD thôi nhé! Nhân vào 2 vế của PT là [tex]\sqrt{2}[/tex]. Sau đó các biểu thức dưới căn sẽ Phân tích thành hằng đẳng thức, bỏ căn đi sẽ có dấu GTTĐ: Và áp dụng BĐT: [TEX]/a/+/b/\ge /a+b/[/TEX]. Dấu ''='' xảy ra khi: [tex]ab\ge 0[/tex] Reactions: Trần Gia Linh, Blue Plus and Nguyễn Hương Trà
Trần Gia Linh said: √(x+√(2x+1)) + √(x- √(2x - 1)) = √2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình chỉ HD thôi nhé! Nhân vào 2 vế của PT là [tex]\sqrt{2}[/tex]. Sau đó các biểu thức dưới căn sẽ Phân tích thành hằng đẳng thức, bỏ căn đi sẽ có dấu GTTĐ: Và áp dụng BĐT: [TEX]/a/+/b/\ge /a+b/[/TEX]. Dấu ''='' xảy ra khi: [tex]ab\ge 0[/tex]