Toán 8 Tìm x+tính giá trị

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a)[tex]A=\frac{x^4-5x^2+4}{x^4-10x^2+9}=\frac{(x^2-1)(x^2-4)}{(x^2-1)(x^2-9)}=\frac{x^2-4}{x^2-9}[/tex]
A = 0 khi [tex]x^2-4=0\Leftrightarrow (x-2)(x+2)=0\Leftrightarrow x=2 hoặc x=-2[/tex]
b) [tex]|2x-7|=0\Leftrightarrow 2x-7=0\Leftrightarrow x=\frac{7}{2}[/tex]
Thay vào ta có: [tex]A=\frac{\frac{7}{2}^2-1}{\frac{7}{2}^2-9}=\frac{\frac{45}{4}}{\frac{13}{4}}=\frac{45}{13}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Yui Haruka
Top Bottom