Toán 8 Tìm x tính diện tích

PanxPlus

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2019
1
0
1
17
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Trãi

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Tìm x
(x-2)(x+3)-x. (x-5)=9
Có:
[tex](x-2)(x+3)-x(x-5)=9[/tex]
[tex]x^2+x-6-x^2+5x=9[/tex]
[tex]6x-15=0 \Rightarrow x=\frac{5}{2}[/tex]

Một hình chữ nhật có kích thước 2 cạnh là (2x+3) và (2x-3)
A)Viết công thức tính diện tích hình chữ nhật trên( thu gọn nếu đc)
B) tính diện tích biết x=5m
a) Diện tích hình chữ nhật là : [tex](2x-3)(2x+3)[/tex]
b) Thay x vô ta có diện tích là : (2.5-3)(2.5+3) = 7.13= 91([tex]m^2[/tex])
 
Top Bottom