Toán 6 tim x thuộc Z

Phạm Mỹ Châu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2018
198
117
71
22
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
[tex]x+y=xy\Leftrightarrow x(1-y)-(1-y)=-1\Leftrightarrow (x-1)(y-1)=1\Leftrightarrow x-1;y-1 \in[/tex] Ư(1)
BNn tự lm tiếp nha
 
  • Like
Reactions: NTD Admin

Lục Vân Tiên

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
340
231
131
Thanh Hóa
Minecraft Gamer
giup minh vs
tim X
câu 1/ 35-(x+5)=-3x+(-18)
câu 2/ tìm các cặp số nguyên x,y để thỏa mản x+y=x.y
Ta có:
[tex]35-(x+5)=-3x+(-18)[/tex]
[tex]\Rightarrow 35-x-5=-3x-18[/tex]
[tex]\Rightarrow 35-x-5+18+3x=0[/tex]
[tex]\Rightarrow 48+2x=0[/tex]
[tex]\Rightarrow 2x=-48[/tex]
[tex]\Rightarrow x=-24[/tex]
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
giup minh vs
tim X
câu 1/ 35-(x+5)=-3x+(-18)
câu 2/ tìm các cặp số nguyên x,y để thỏa mản x+y=x.y
Câu 1:
Em tự phá ngoặc ra và chuyển vế nhé!
Số nào có x thì để một vế, còn lạ để lại một vế
=> Chú ý đến dấu sau khi phá ngoặc và chuyển vế nhé!

Câu 2:
Ta có: x.y = x+y
=> (x+y) - x.y = 0
=> x( 1 - y) + y =0
P/s: Đến đây em sẽ tạo ra 1 - y để đặt thừa số chung bằng cách thêm -1 vào
=> x ( 1-y) + y- 1 =0
=> x ( 1- y) + (y-1) =0
=> x ( 1-y) - (1 -y) = 0
=> (1 -y) (x-1) =0
=> 1 -y = 0 hoặc x-1 =0
=> y = 1 hoặc x =1
 
Top Bottom