Tìm x thuộc Z

D

dung03022003

Last edited by a moderator:
N

ngocsangnam12


Câu a có nhầm không tìm x mà hiện B trong đó?
b)2014=2014+2013+2012+...+x trong đó vế phải là tổng các số nguyên liên tiếp viết theo thứ tự giảm dần!

Giải.
2014=2014+2013+2012+...+x
=>2014+2013+2012+...+x =2014
=2014+0+0+...+0 mà muốn các số bằng không(ngòai 2014)thì các số khác phải có số đối của nó vậy x=-2013
 
T

trantan0166


Câu a có nhầm không tìm x mà hiện B trong đó?
b)2014=2014+2013+2012+...+x trong đó vế phải là tổng các số nguyên liên tiếp viết theo thứ tự giảm dần!

Giải.
2014=2014+2013+2012+...+x
=>2014+2013+2012+...+x =2014
=2014+0+0+...+0 mà muốn các số bằng không(ngòai 2014)thì các số khác phải có số đối của nó vậy x=-2013

Sau đây là dãy truy hồi !
Các bài tập này các bạn có thể giải quyết đơn giản vào lớp 11 khi học dãy số :
Ví dụ : $1+2+3+...+ n = n(n+1)/2$
:-SS
 
D

dung03022003


Câu a có nhầm không tìm x mà hiện B trong đó?
b)2014=2014+2013+2012+...+x trong đó vế phải là tổng các số nguyên liên tiếp viết theo thứ tự giảm dần!

Giải.
2014=2014+2013+2012+...+x
=>2014+2013+2012+...+x =2014
=2014+0+0+...+0 mà muốn các số bằng không(ngòai 2014)thì các số khác phải có số đối của nó vậy x=-2013
Nam làm sai rui kìa,đâu phải làm như thế!Về hok lại đi!:)):)):))
 
P

phuongngan501

b, Giải: 0=2014+2013+2012+.....+x(1)
Ta có:
0= (2014+x).n/2 với n là số các số hạng ở vế phải của (1)
Ta có n khác 0 \Rightarrow2014+x=0\Rightarrowx=-2014
@-)Ko bít có đúng ko ta???Chắc sai rùi,ai cũng ra -2013
 
Top Bottom