tim x thuoc z

H

hiensau99

a, (x-3)x(x+5)<0
Cái x ở giữa là dấu nhân hả bạn :|. Viết "*" hoặc "." cho dễ hiểu nhá.
[TEX](x-3).(x+5)<0[/TEX] \Leftrightarrow (x-3) và (x+5) trái dấu. Dễ thấy: (x-3) < (x+5)
\Rightarrow [TEX]\left{\begin{x-3<0}\\{x+5>0} \Rightarrow \left{\begin{x<3}\\{x>-5} \Rightarrow -5<x<3\Rightarrow x \in { -4;\-3;\ -2\ -1;\ 0;\1;\2 }[/TEX]

b, [TEX](x-3)+(x-2)+(x-1)+....+10+11=11[/TEX]
\Rightarrow[TEX](x-3)+(x-2)+(x-1)+....+10=0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{[(x-3)+10].SSH}{2}=0[/TEX] (SSH là số số hạng :D)
Dễ thấy SSH khác 0 \Rightarrow (x-3)+10=0 \Rightarrow x-3=-10 \Rightarrow x=-7
 
N

niemkieuloveahbu

[TEX](x-3)x(x+5)<0 \Leftrightarrow x<-5\\0<x<3[/TEX]

Do [TEX]x \in Z \Rightarrow x<-5|x\in Z\ and x=1,2[/TEX]

Câu còn lại em viết rõ hơn đi,số tiếp theo là gì??
 
Top Bottom