Toán 6 Tìm x thuộc z để:

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,760
4,802
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
1 , :
Để [tex](x+8)[/tex] chia hết cho [tex](x+7)[/tex]
[tex]\Rightarrow (x+7)+1[/tex] chia hết cho [tex](x+7)[/tex]
[tex]\Rightarrow 1[/tex] chia hết cho [tex](x+7)[/tex] (vì [tex](x+7)[/tex] chia hết cho [tex](x+7)[/tex]
[tex]\Rightarrow (x+7)\epsilon[/tex] Ư[tex](1)={ 1, (-1)}[/tex]
TH1:
[tex]x+7=1\Rightarrow x = 1- 7 \Rightarrow x=(-6)[/tex]
TH[tex]2[/tex]
[tex]x + 7 = (-1)\Rightarrow x= (-1 )-7 = (-8)[/tex]
Vậy [tex]x \epsilon[/tex]{ [tex](-6);(-8)[/tex]}
3
Để [tex]2x+ 16[/tex] chia hết cho[tex](x+8)[/tex]
[tex]\Rightarrow 2x + 13 -3[/tex] chia hết cho [tex](x+8)[/tex]
[tex]\Rightarrow 2( x+8)-2[/tex] chia hết cho [tex](x+8)[/tex]
[tex]\Rightarrow 2[/tex] chia hết cho [tex](x+8)[/tex] [ vì [tex]2(x+8)[/tex] chia hết cho [tex](x+8)[/tex] ]
[tex]\Rightarrow x + 8 \epsilon[/tex] Ư[tex](2)=[/tex] { [tex]1;(-1);2;(-2)[/tex] }
Ta có bảng sau :
x + 81(-1)2(-2)
x
[TBODY] [/TBODY]
P/S: Câu 3 thì mình đã trình bày cho bạn rõ ràng rồi , bạn cihr càn điền kết quả vào bảng rồi kết luận nữa là đủ . Nếu bài của mình sai hãy báo lại với mình. Các phần sau bạn tự làm nhé
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
1 , :
Để [tex](x+8)[/tex] chia hết cho [tex](x+7)[/tex]
[tex]\Rightarrow (x+7)+1[/tex] chia hết cho [tex](x+7)[/tex]
[tex]\Rightarrow 1[/tex] chia hết cho [tex](x+7)[/tex] (vì [tex](x+7)[/tex] chia hết cho [tex](x+7)[/tex]
[tex]\Rightarrow (x+7)\epsilon[/tex] Ư[tex](1)={ 1, (-1)}[/tex]
TH1:
[tex]x+7=1\Rightarrow x = 1- 7 \Rightarrow x=(-6)[/tex]
TH[tex]2[/tex]
[tex]x + 7 = (-1)\Rightarrow x= (-1 )-7 = (-8)[/tex]
Vậy [tex]x \epsilon[/tex]{ [tex](-6);(-8)[/tex]}
3
Để [tex]2x+ 16[/tex] chia hết cho[tex](x+8)[/tex]
[tex]\Rightarrow 2x + 13 -3[/tex] chia hết cho [tex](x+8)[/tex]
[tex]\Rightarrow 2( x+8)-2[/tex] chia hết cho [tex](x+8)[/tex]
[tex]\Rightarrow 2[/tex] chia hết cho [tex](x+8)[/tex] [ vì [tex]2(x+8)[/tex] chia hết cho [tex](x+8)[/tex] ]
[tex]\Rightarrow x + 8 \epsilon[/tex] Ư[tex](2)=[/tex] { [tex]1;(-1);2;(-2)[/tex] }
Ta có bảng sau :
x + 81(-1)2(-2)
x
[TBODY] [/TBODY]
P/S: Câu 3 thì mình đã trình bày cho bạn rõ ràng rồi , bạn cihr càn điền kết quả vào bảng rồi kết luận nữa là đủ . Nếu bài của mình sai hãy báo lại với mình. Các phần sau bạn tự làm nhé
Em đọc lại ba dòng đầu phần 3
1.(x+8) chia hết (x+7).
2.(5x+2) chia hết (x+1).
3.(2x+16) chia hết (x+8).
4.3x chia hết (x+2).Em cảm ơn anh/chị.
2, [tex](5x+2)\vdots (x+1)\rightarrow (5x+5)-3\vdots x+1\rightarrow 3\vdots x+1[/tex]
4, [tex]3x\vdots x+2\rightarrow (3x+6)-6\vdots x+2\rightarrow 6\vdots x+2[/tex]
 
Top Bottom