Toán 9 Tìm x thuộc R để P nguyên

thaoriko

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng năm 2022
32
35
6
22
Hà Nội
z3771419894856_35aa52ad6174af5fa873cd0b1a550f48.jpg
Bạn tham khảo nhé ạ
 
  • Love
Reactions: qavkn123

qavkn123

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2022
68
43
26
16
Hà Nội
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
cảm ơn bạn, nhưng mình thấy đề bài đây cho x thuộc tập R bạn ạ, chứ x ko thuộc tập Z nên ko làm cách này đc thì phải?
qavkn123Với [imath]x \in \R[/imath] thì làm như này nha em
Để [imath]P \in Z \iff 17 \ \vdots \ \sqrt{x} + 3[/imath]
Suy ra: [imath]\sqrt{x} + 3 =\dfrac{17}{k} \ (k \in \N^*; \dfrac{17}{k} \ge 3)[/imath]
[imath]x = \left( \dfrac{17}{k} - 3 \right)^2 \ (k \in N^*; k \le \dfrac{17}{3})[/imath]
 
  • Love
Reactions: qavkn123
Top Bottom