Tìm x thuộc N biết rằng : 3^{x}+3^{x+1}+3^{x+2}+3^{x+3}=1080 Cần siêu gấp
Phan Hoàng Bá Tú Học sinh mới Thành viên 7 Tháng mười một 2020 5 10 6 Bắc Ninh Học Mãi 15 Tháng mười một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x thuộc N biết rằng : [tex]3^{x}+3^{x+1}+3^{x+2}+3^{x+3}=1080[/tex] Cần siêu gấp Reactions: Phạm Bá Tú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x thuộc N biết rằng : [tex]3^{x}+3^{x+1}+3^{x+2}+3^{x+3}=1080[/tex] Cần siêu gấp
Only Normal Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán HV CLB Hóa học vui Thành viên 5 Tháng hai 2020 2,759 4,802 531 Hà Nội THCS Quang Minh 15 Tháng mười một 2020 #2 Phan Hoàng Bá Tú said: Tìm x thuộc N biết rằng : [tex]3^{x}+3^{x+1}+3^{x+2}+3^{x+3}=1080[/tex] Cần siêu gấp Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3^{x}+3^{x+1}+3^{x+2}+3^{x+3}=1080[/tex] ⇒ $3^x + 3^x . 3^1 + 3^x . 3^2 + 3^x . 3^3 = 1080$ ⇒ $3^x(1 + 3^1 + 3^2 + 3^3) = 1080$ ⇒ $3^x . 40 = 1080$ ⇒ $3^x = \dfrac{1080}{40}$ ⇒ $3^x = 27$ ⇒ $3^x = 3^3$ ⇒ $x = 3$ Reactions: Phan Hoàng Bá Tú
Phan Hoàng Bá Tú said: Tìm x thuộc N biết rằng : [tex]3^{x}+3^{x+1}+3^{x+2}+3^{x+3}=1080[/tex] Cần siêu gấp Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3^{x}+3^{x+1}+3^{x+2}+3^{x+3}=1080[/tex] ⇒ $3^x + 3^x . 3^1 + 3^x . 3^2 + 3^x . 3^3 = 1080$ ⇒ $3^x(1 + 3^1 + 3^2 + 3^3) = 1080$ ⇒ $3^x . 40 = 1080$ ⇒ $3^x = \dfrac{1080}{40}$ ⇒ $3^x = 27$ ⇒ $3^x = 3^3$ ⇒ $x = 3$