Tìm x thỏa mãn $\frac{1}{x^{2}-x+1}-x=1$
zoey252 Học sinh mới Thành viên 19 Tháng bảy 2018 33 9 6 20 Vĩnh Phúc THCS Nguyệt Đức 19 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 19 Tháng bảy 2018 #2 zoey252 said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{1}{x^{2}-x+1}-x-1=\frac{1-x(x^{2}-x+1)-x^{2}+x-1}{x^{2}-x+1}=\frac{-x^{3}}{x^{2}-x+1}=0[/tex] <=>[tex]x=0[/tex] Reactions: besttoanvatlyzxz
zoey252 said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{1}{x^{2}-x+1}-x-1=\frac{1-x(x^{2}-x+1)-x^{2}+x-1}{x^{2}-x+1}=\frac{-x^{3}}{x^{2}-x+1}=0[/tex] <=>[tex]x=0[/tex]