Toán 8 Tìm $x$ thoả mãn đồng thời hai bất phương trình $2x^2 - 5x + 2< 0$ và $2x-3 > 0$

Blacklead Gladys

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng sáu 2021
203
210
76
Hà Nội
thcs phú la

Attachments

  • upload_2022-2-12_15-53-25.png
    upload_2022-2-12_15-53-25.png
    174.9 KB · Đọc: 17
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
giải hộ em bài 14 và 15 vs ạ . Em cần gấp ạ
14. Giải các bất phương trình
b. $\dfrac{x-1}{2x-1} \ge 1$
c. $\dfrac{1}{x-8} < \dfrac{2}{x-6}$
15. Tìm $x$ thoả mãn đồng thời hai bất phương trình $2x^2 - 5x + 2< 0$ và $2x-3 > 0$
14
b, [tex]\dfrac{x-1}{2x-1}\geq 1\\ \Leftrightarrow \dfrac{x-1}{2x-1}-1 \geq 0 \\ \Leftrightarrow \dfrac{-x}{2x-1} \geq 0 \\ \Rightarrow \left[\begin{matrix} \left\{\begin{matrix} -x\geq 0\\ 2x-1> 0 \end{matrix}\right.\\ \left\{\begin{matrix} -x\leq 0\\ 2x-1< 0 \end{matrix}\right. \end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow 0\leq x < \dfrac{1}{2}[/tex]

c, Tương tự ....

15 Tìm x thỏa mãn [tex]\left\{\begin{matrix} 2x^2-5x+2 < 0\\ 2x-3 > 0 \end{matrix}\right.[/tex]

$\left\{\begin{matrix} 2x^2-5x+2 < 0\\ 2x-3 > 0 \end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (x-2)(2x-1) < 0\\ x > \dfrac{3}{2} \end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \dfrac{1}{2}<x<2\\x> \dfrac{3}{2} \end{matrix}\right.\\\Rightarrow \dfrac{3}{2}<x<2$

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited:
Top Bottom