Toán 7 Tìm x [tex]\tiny \epsilon[/tex] Q sao cho:

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
|x - 1,5| + |[tex]\tiny \frac{5}{3}[/tex] - x| = 0
Cách khác: Có $|x-1,5| \geqslant 0$ và $|\dfrac53 - x| \geqslant 0$ nên $|x-1,5| + |\dfrac53 - x| \geqslant 0$
Do $|x-1,5| + |\dfrac53-x| = 0$ nên $|x-1,5| = |\dfrac53 - x| = 0$, mà đây là điều không thể do $x$ không thể đồng thời bằng $1,5$ và $\dfrac53$. Do đó không có $x$ thỏa đề bài.
 
Top Bottom