Tìm x: (2x+1)(x+1)^2(2x+3)=18
NightWeed Học sinh Thành viên 3 Tháng tám 2018 138 47 21 19 Hà Nội Trường THCS Ngô Quyền 23 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x: [tex](2x+1)(x+1)^2(2x+3)=18[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x: [tex](2x+1)(x+1)^2(2x+3)=18[/tex]
N ngocvan9999 Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng mười hai 2017 655 521 121 20 TP Hồ Chí Minh bình tây 23 Tháng mười 2018 #2 NightWeed said: Tìm x: [tex](2x+1)(x+1)^2(2x+3)=18[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sử dụng phương pháp đặt ẩn phụ
NightWeed said: Tìm x: [tex](2x+1)(x+1)^2(2x+3)=18[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sử dụng phương pháp đặt ẩn phụ
NightWeed Học sinh Thành viên 3 Tháng tám 2018 138 47 21 19 Hà Nội Trường THCS Ngô Quyền 23 Tháng mười 2018 #3 ngocvan9999 said: Sử dụng phương pháp đặt ẩn phụ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... gợi ý đi chị, thêm bớt cái gì
ngocvan9999 said: Sử dụng phương pháp đặt ẩn phụ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... gợi ý đi chị, thêm bớt cái gì
N ngocvan9999 Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng mười hai 2017 655 521 121 20 TP Hồ Chí Minh bình tây 23 Tháng mười 2018 #4 Em nhân cụm đầu với cụm cuối ra bằng 4(x^2+2x)+3 hằng đẳng thức (x-1)^2=x^2-2x+1 Đặt x^2+2x=t sau đó thế vào rồi giải từ từ là ra Reactions: NightWeed
Em nhân cụm đầu với cụm cuối ra bằng 4(x^2+2x)+3 hằng đẳng thức (x-1)^2=x^2-2x+1 Đặt x^2+2x=t sau đó thế vào rồi giải từ từ là ra